TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP

Start-Up có biết?

✔ Mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 350 doanh nghiệp mới ra đời (theo Cafe F), tự tin hoà mình vào phong trào khởi nghiệp đang lan rộng trên Toàn quốc cũng như Thế giới…

✔ Nhưng theo chiều ngược lại mỗi ngày cũng có đến ~370 doanh nghiệp giải thể hoặc phá sản (theo Dân Trí), một cách âm thầm và đau đớn.

➡ Mỗi ngày bật TV lên hay lướt qua các mặt báo Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm gương khởi nghiệp thành công, từ những nữ sinh mới ngoài 20 đã kiếm vài trăm triệu mỗi tháng hay các Start-Up gọi vốn “thành công” hàng tỷ đồng trên các cuộc thi khởi nghiệp hay từ các quỹ đầu tư ngoại, nhưng ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

Muốn thành công trên thương trường không chỉ cần có sự may mắn, Bạn hoặc Start-Up của mình sẽ không thể đi tới thành công nếu chọn sai lĩnh vực hoặc mô hình khởi nghiệp, có giải pháp tốt nhưng không biết cách bán hàng, không thể gọi vốn để phát triển dự án hay đơn giản là không thể tìm được những cộng sự (Co-Founder) phù hợp để cùng nhau đoàn kết đi tới thành công. Rất nhiều “cạm bẫy” và thử thách đang chờ đợi Bạn ở phía trước, và với những kinh nghiệm xương máu từng trải qua, thấu hiểu hơn ai hết thị trường vận hành như thế nào, Chúng tôi ở đây để đồng hành cùng Bạn, đối mặt và vượt qua tất cả, để đi tới thành công.

➡ Tham khảo giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp dành riêng cho START UP ở Phần 2, để biết chính xác những gì Chúng tôi có thể giúp Bạn và sẵn sàng cho những bước phát triển ĐỘT PHÁ trong 6 – 12 tháng tới.

 

1- VÌ SAO TRÊN 90% START UP VIỆT THẤT BẠI?

Một vài trong số rất nhiều sai lầm mà các Start-Up hay mắc phải, khiến cho đa số các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp “thất bại ngay từ trong trứng nước” hoặc biến mất “không kèn, không trống” sau 1 thời gian ngắn “làm mưa, làm gió” trên thị trường:

_ Chọn sai sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp (sau đây gọi chung là “sản phẩm”) để khởi nghiệp

_ Sản phẩm thiếu sáng tạo, không có gì đột phá so với các sản phẩm đã có trên thị trường

_ Sản phẩm không cạnh tranh được khi tung ra thị trường, đặc biệt là về giá, khi đối thủ mạnh hơn về tài chính tung ra sản phẩm tương tự

_ Xuất hiện không… đúng lúc

_ Chọn sai mô hình kinh doanh

_ Mô hình kinh doanh chỉ “sống” được trong ngắn hạn, không tồn tại được trong dài hạn

_ Không am hiểu hoặc thiếu kinh nghiệm về công nghệ

_ Gặp vấn đề trong khâu phát triển sản phẩm: Không thể mang lại cho khách hàng 1 sản phẩm có giao diện và trải nghiệm người dùng tốt (UI, UX)

_ Không biết cách làm thương hiệu để khách hàng, đối tác và nhà đầu tư biết đến

_ Không biết cách làm Marketing để thu hút khách hàng mới

_ Đã thu hút được 1 số lượng khách hàng song không biết cách giữ chân khách hàng, không biết cách mở rộng mạng lưới khách hàng mới từ chính những khách hàng đang có

_ Thiếu kinh nghiệm quản lý nhân viên và vận hành doanh nghiệp

_ Tỷ lệ nhân viên ra vào quá cao: Mất ổn định hệ thống, dễ đánh mất ý tưởng kinh doanh và nhân sự cấp cao vào tay đối thủ

Để mở rộng hoặc phát triển, 1 trong 3 bài toán khó nhất của mọi Start-up là gọi vốn (Fund-Raising)
… song có rất ít Start-up thành công trong việc gọi vốn, vì thiếu những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết khi tiếp cận và thuyết phục các nhà đầu tư. Đôi khi việc “làm cao” trước 1 khoản đầu tư “khiêm tốn” sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường sau này: Bài học rút ra ở đây là hãy sẵn sàng đón nhận mọi khoản đầu tư (có điều kiện đi kèm phù hợp) khi Bạn mới “Start”, còn khi đã “Up” lên rồi thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn rất nhiều

_ Không đủ vốn để tiếp tục duy trì

_ Thiếu tập trung: Đầu tư dàn trải

_ Không đủ vốn để tiếp tục phát triển

_ Gọi vốn thành công song… không biết cách quản lý nguồn vốn, không mang lại hiệu quả đầu tư khiến các cổ đông và nhà đầu tư chiến lược rút khỏi Start-up

Sử dụng vốn không hiệu quả không chỉ khiến cho Start-up lâm vào cảnh khó khăn, suy thoái mà còn khiến cho các nhà đầu tư mất lòng tin và rút lui hàng loạt đẩy Start-up đến bờ vực phá sản

_ Gặp rắc rối về pháp lý

_ Mâu thuẫn nội bộ, đặc biệt là giữa các thành viên đồng sáng lập

_ Bị thâu tóm 1 cách bất ngờ hoặc đã biết trước nhưng không thể chống đỡ

Để giúp các Start Up Việt có khởi đầu thuận lợi, bứt phá nhanh hơn và phát triển bền vững trên thị trường Việt Nam trước khi “vươn mình ra biển lớn”, Chúng tôi tự hào giới thiệu các giải pháp đột phá sau:

2- GIẢI PHÁP CHO START UP: HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP 24/7

Trong 1 – 2 năm đầu khởi nghiệp có rất nhiều thời điểm Bạn hoặc Start Up phải đối mặt với những “bài toán khó” về xây dựng, vận hành hoặc phát triển doanh nghiệp, vượt quá tầm kinh nghiệm của Bạn, các Co-Founder và đội ngũ nhân sự dưới quyền, cần đến sự hỗ trợ của các Chuyên gia giàu kinh nghiệm, song không phải Start Up nào cũng sẵn sàng về tài chính để mời Chuyên gia sang làm việc hàng tuần, khi đó giải pháp “hỗ trợ khởi nghiệp 24/7” là lựa chọn tối ưu xét trên nhiều khía cạnh.

➡ HÌNH THỨC: MỜI CHUYÊN GIA HỖ TRỢ START UP – TƯ VẤN THEO GIỜ

Sau khi đăng ký giải pháp, Start Up có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức tư vấn sau:

_ Tư vấn Trực tuyến: Hình thức phổ biến là Chuyên gia tư vấn hỗ trợ Start Up qua Video Call 4.0 hoặc họp trực tuyến qua hệ thống phần mềm nội bộ của Start Up.

+ Mỗi lần tư vấn tối thiểu 1 giờ, sau khi hết giờ đầu tiên, sẽ tính theo mỗi block 30 phút.

_ Tư vấn Trực tiếp: Trong trường hợp Start Up muốn mời Chuyên gia Eric Vũ sang tư vấn trực tiếp, ở trụ sở của Start Up hoặc một địa điểm thuê ngoài (café hoặc phòng họp chia sẻ), để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, Start Up nên thông báo trước các nội dung cần tư vấn và thống nhất lịch hẹn với Trợ lý của Chuyên gia trước ít nhất 2 ngày để 2 Bên có sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi làm việc với nhau.

+ Mỗi lần tư vấn tối thiểu 3 giờ, sau khi hết 3 giờ đầu tiên, sẽ tính theo mỗi block 30 phút.

+ Giải pháp tư vấn khởi nghiệp theo giờ tại địa điểm của Start Up chỉ áp dụng với Start Up ở nội thành Hà Nội và Sài Gòn. Với Start Up ở các tỉnh thành khác, 2 Bên sẽ tương tác qua họp trực tuyến hoặc Video Call 4.0.

_ Trong lần hợp tác đầu tiên, Start Up cần đăng ký tối thiểu là Gói Phượng Hoàng – Phoenix Package (6 giờ) để được sử dụng giải pháp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sau đó khi cần gia hạn thêm, Start Up có thể đăng ký 1 trong 3 Gói ở dưới đây.

➡ PHÍ TƯ VẤN:

_ Chọn gói tư vấn (Package) phù hợp nhất với nhu cầu cần hỗ trợ và khả năng tài chính của Start Up:

+ Shark Package: 12 triệu/2 giờ >> 6 triệu/giờ.

+ Phoenix Package: 30 triệu/6 giờ >> Chỉ 5 triệu/giờ, được các Start Up ở miền Bắc đăng ký nhiều nhất.

+ Dragon Package: 80 triệu/20 giờ >> Chỉ 4 triệu/giờ, được các Start Up ở miền Nam đăng ký nhiều nhất.

_ Sau khi đăng ký, Start Up có thể sử dụng giải pháp vào BẤT KỲ thời điểm nào trong 365 ngày tiếp theo, ngay khi cần Chuyên gia hỗ trợ.

➡ LỢI ÍCH MANG LẠI:

_ Giúp ban lãnh đạo (hoặc hội đồng sáng lập) giải quyết kịp thời và hiệu quả những “bài toán khó” mà đội ngũ nhân sự dưới quyền chưa đủ tầm để xử lý.

_ Giúp Start Up tiết kiệm chi phí so với việc mời Chuyên gia sang hỗ trợ hàng tuần (tham khảo giải pháp tư vấn theo dự án ở đây) hay tuyển dụng một Giám đốc Chiến lược/ R&D/ Marketing/ Kinh doanh/ Vận hành/ Nhân sự… full time giàu kinh nghiệm, với mức lương vài ngàn đô mỗi tháng.

_ Đăng ký giải pháp 1 lần, sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong năm giúp Start Up chủ động và linh hoạt hoàn toàn trong việc khai thác “chất xám” của Chuyên gia vào xây dựng, vận hành và phát triển doanh nghiệp.

LĨNH VỰC TƯ VẤN:

☀ XÂY DỰNG, TỔ CHỨC, VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP:

✔ Chọn mô hình kinh doanh và tổ chức doanh nghiệp phù hợp nhất với 1) lĩnh vực kinh doanh, 2) khách hàng mục tiêu và 3) nguồn lực sẵn có của Start Up.

✔ Xây dựng bộ khung nhân sự quản lý, điều hành Start Up.

✔ Xây dựng bản mô tả công việc, chỉ tiêu công việc (KPI) và quy trình triển khai, phối hợp giữa các vị trí thuộc cùng bộ phận và giữa các bộ phận khác nhau của Start Up.

✔ Xây dựng chính sách lương theo hiệu quả công việc áp dụng mô hình 3P mới nhất.

✔ Xây dựng chính sách khen thưởng và khích lệ (SIP) giúp phát huy tốt nhất hiệu suất làm việc và tinh thần cống hiến của CBNV.

✔ Xây dựng nội quy và văn hoá Start Up.

✔ Chiến lược và giải pháp tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là nhân sự lãnh đạo, quản lý và trình độ cao.

☀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ:

✔ Chiến lược quy hoạch danh mục sản phẩm (ở đây gọi chung mọi sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mà Start Up cung cấp ra thị trường là “sản phẩm”), phân theo 3 cấp là sản phẩm chủ lực, mũi nhọn; sản phẩm bán kèm, ăn theo và sản phẩm phủ thị trường.

✔ Chiến lược phát triển sản phẩm mới và cải tiến sản phẩm hiện có khai thác nghệ thuật Ky’zen của Nhật Bản.

✔ Chiến lược xây dựng và mở rộng “hệ sinh thái” sản phẩm, dịch vụ.

✔ Phát triển giao diện và trải nghiệm người dùng cho App.

✔ Alpha Test.

✔ Beta Test.

✔ Nghiên cứu và phát triển các phiên bản nâng cấp tiếp theo cho App.

☀ MARKETING:

✔ Khảo sát và nghiên cứu thị trường/ đối thủ.

✔ Chiến lược Public Launching hiệu quả nhất.

✔ Xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể, ưu tiên các kênh Marketing 0 Đồng.

✔ Chiến lược và các giải pháp Marketing online.

✔ Chiến lược và các giải pháp Marketing offline.

✔ Sampling Marketing.

✔ Marketing cộng sinh.

✔ Chiến lược và giải pháp tiếp thị đa kênh – Omni Channel.

✔ Chiến lược xây dựng thương hiệu trong ngắn hạn và trung hạn, tầm nhìn dài hạn.

✔ Chiến lược mở rộng và phát triển thương hiệu trong ngắn hạn và trung hạn, tầm nhìn dài hạn.

✔ Chiến lược định vị (hoặc tái định vị) thương hiệu trong ngắn hạn và trung hạn, tầm nhìn dài hạn.

✔ Chiến lược Truyền thông Xã hội: KOLs và Viral Marketing.

☀ KINH DOANH VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:

✔ Chiến lược Bán hàng.

✔ Chiến lược Kinh doanh.

✔ Chiến lược và giải pháp bán hàng đa kênh – Omni Channel

✔ Chiến lược và giải pháp Chăm sóc Khách hàng.

✔ Xây dựng 1 hệ thống Chăm sóc Khách hàng tự động.

☀ PHONG THUỶ KINH DOANH:

✔ Đặt tên Start Up và thiết kế thương hiệu thuận Phong Thuỷ.

✔ Chọn lĩnh vực khởi nghiệp/ kinh doanh/ đầu tư phù hợp và sinh lợi nhất.

✔ Chọn Co-Founder và nhân sự cấp cao.

✔ Chọn trợ lý, thư ký.

✔ Cải tạo không gian văn phòng làm việc hợp Phong Thuỷ để đánh thức Tài Lộc và giúp Start Up thuận lợi hơn khi thu hút nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài.

3- HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ:
✔ Bước 1: Để được tư vấn sâu hơn về giải pháp, Start Up có thể trao đổi trực tiếp với Chuyên gia Eric Vũ qua số điện thoại 0921 318 999 – 0939 683 555.

✔ Bước 2: Sau khi hiểu rõ về giải pháp, Start Up đăng ký giải pháp bằng cách chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng sau:

⭐ Ngân hàng Quân đội (MB):

Tài Khoản: 0350 15155 8888

Mở Tại: Chi nhánh Gia Lâm, Hà Nội

Chủ Tài Khoản: Vũ Ngọc Tuấn

⭐ Ngân hàng Sacombank:

Tài Khoản: 02001 8989 868

Mở Tại: Chi nhánh Long Biên, Hà Nội

Chủ Tài Khoản: Vũ Ngọc Tuấn

➡ NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN:

Số Di Động (khoảng cách) Họ Tên Khách Hàng (khoảng cách) STARTUPTRIEUDO

VD: 0903666888 TRANMANHHUNG STARTUPTRIEUDO

✔ Bước 3: Sau khi đăng ký xong giải pháp, Start Up liên hệ với Trợ lý Chuyên gia để sắp xếp lịch hẹn và được Chuyên gia hỗ trợ bất kỳ lúc nào trong suốt quá trình khởi nghiệp, theo giải pháp đã đăng ký.

➡ LỊCH TƯ VẤN HIỆN TẠI CỦA CHUYÊN GIA ERIC VŨ:

✔ Trực tiếp ở Sài Gòn: Tối thứ 3.

✔ Trực tiếp ở Hà Nội: Tối thứ 6.

✔ Start Up đăng ký họp trực tuyến có thể chọn bất kỳ tối nào trong 2 ngày: Thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

 

 

Mọi Khách hàng muốn được tư vấn và đăng ký giải pháp phù hợp nhất cho Doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với Chuyên gia Eric Vũ qua số di động 0921 318 999 – 0939 683 555!

Trong một số trường hợp khi Chuyên gia đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Chuyên gia, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0939 683 555! Hiện tại Chuyên gia Eric Vũ làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị Có 1 Năm 2020 Vượt Khó Thành Công!