Với kinh nghiệm cố vấn chiến lược Marketing, set up và tái cấu trúc cho gần 80 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản), và huấn luyện cho hơn 6,000 Học viên trên Toàn quốc xuyên suốt 3 năm qua (đặc biệt là huấn luyện cho các Đại lý Mỹ phẩm kinh nghiệm bán mỹ phẩm online, chăm sóc khách hàng và tuyển Sỉ mới trên Toàn quốc), Chúng tôi tự hào giới thiệu bộ Giải pháp Chiến lược dành riêng cho các Khách hàng đang hoặc sẽ kinh doanh trong lĩnh vực Mỹ phẩm, bao gồm:

✔ Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng

✔ Huấn luyện cho Mạng lưới Đại lý hiện tại

✔ Mở rộng nhanh Mạng lưới Đại lý mới ra Toàn quốc

✔ Khai thác công nghệ 4.0 giúp quản lý Mạng lưới Đại lý trên Toàn quốc một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất

✔ Gia công mỹ phẩm ở Việt Nam và Hàn Quốc

1- XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM RIÊNG:

Một số thương hiệu uy tín nơi Chuyên gia Eric Vũ và ê kíp từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc tham gia tư vấn chiến lược, huấn luyện và cung cấp các giải pháp hỗ trợ kinh doanh

Chuyên gia Eric Vũ huấn luyện cho 1 nhà phân phối kinh doanh mỹ phẩm ở Tây Nguyên với sự tham gia của các Tổng Đại lý đến từ các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đắc Lắc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Quảng Ninh…

Mời Chuyên gia Eric Vũ về làm Giám đốc Chiến lược giúp Bạn:

_ Xây dựng mô hình và chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với a) năng lực tài chính, b) tham vọng phát triển và c) thế mạnh nội lực của Bạn.

_ Lựa chọn các sản phẩm mũi nhọn tung ra thị trường, đi kèm chiến lược phát triển các sản phẩm phổ thông a) đi kèm, ăn theo và b) dùng thử để tạo “phễu” xâm nhập thị trường: Bạn có thể lựa chọn gia công mỹ phẩm ở Việt Nam hoặc Hàn Quốc, qua mối quan hệ của Bạn hoặc các đối tác uy tín do Chuyên gia Eric Vũ giới thiệu.

_ Sáng tạo và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (CIP) chuyên nghiệp cho Thương hiệu Mỹ phẩm mới, hợp mệnh Phong Thuỷ với chủ thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh.

_ Hoạch định chiến lược xây dựng và phát triển Thương hiệu Mỹ phẩm mới, trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn (tầm nhìn 3 năm kế tiếp).

_ Set up 1 bộ máy nhân sự đồng bộ, chuyên nghiệp và “thiện chiến” cho 3 bộ phận phụ trách ĐẦU RA là a) Marketing, b) Phát triển Kinh doanh và c) Chăm sóc Khách hàng, sẵn sàng tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing giúp Bạn xây dựng thương hiệu và mở rộng Mạng lưới Đại lý ra Toàn quốc hoặc trên các thị trường mục tiêu, do Bạn chọn.

_ Xây dựng “Chính sách Đại lý” và quy trình quản lý tối ưu giúp Bạn kiểm soát tốt nhất Mạng lưới Đại lý trên Toàn quốc, để “phát triển nóng” mà không “vỡ trận” như các Hãng Mỹ phẩm non trẻ, vì lãnh đạo thiếu năng lực quản lý điều hành.

_ Set up hạ tầng công nghệ với các giải pháp đột phá trên nền tảng 4.0 giúp hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng trên môi trường đa kênh (Online + Offline), đặc biệt tối ưu hoá để chinh phục khách hàng nữ và giới trẻ có khả năng chi trả, trên môi trường Internet và di động.

_ Sản xuất các ấn phẩm truyền thông Online (video quảng cáo, viral Marketing, mạng lưới landing page…) và Offline (POSM và các ấn phẩm hỗ trợ tiếp thị và bán hàng trực tiếp).

_ Kết nối với các Sao/KOLs về làm Đại sứ Thương hiệu hoặc tham gia vào các chiến dịch Marketing cho Thương hiệu Mỹ phẩm mới.

_ Đề xuất chiến lược, lên kế hoạch và tổ chức triển khai các chiến dịch Marketing giúp Khách hàng a) xây dựng thương hiệu và b) mở rộng thị trường ra Toàn quốc. Và các hạng mục công việc khác, theo thoả thuận riêng giữa 2 Bên…

>> Từ đó giúp Bạn xây dựng thành công Thương hiệu Mỹ phẩm riêng, sở hữu 1 Mạng lưới Đại lý Mỹ phẩm phủ khắp các tỉnh thành và thúc đẩy mạnh doanh thu bán hàng trên Toàn quốc.

2- HUẤN LUYỆN VÀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI ĐẠI LÝ:

Giúp mọi Team hoặc Công ty Mỹ phẩm, đã xây dựng được một Mạng lưới Đại lý Phân phối nhưng không biết cách làm sao để mở rộng nhanh Mạng lưới ra Toàn quốc và thúc đẩy mạnh năng lực kinh doanh cho toàn bộ Đại lý dưới quyền, mà vẫn bị phụ thuộc vào một số Đại lý lớn và đứng trước nguy cơ bị… chính các Đại lý lớn này tách ra và trở thành đối thủ, có thể phát triển mới trên dưới 100 Đại lý “Thiện chiến” và thúc đẩy doanh thu trong toàn Mạng lưới lên tối thiểu 2,5 – 3,5 tỷ/tháng, bằng 2 giải pháp chiến lược sau:

_ Thứ Nhất: Triển khai các khoá huấn luyện thực tế giúp NÂNG CAO năng lực và kinh nghiệm 1) làm Marketing thu hút khách hàng mới, 2) chăm sóc khách hàng đang có và 3) tuyển Đại lý/ Sỉ mới, cho toàn bộ các Đại lý dưới quyền.

>> Tham khảo 3 khoá huấn luyện Marketing thực chiến bán chạy nhất năm 2019: Tuyệt chiêu bán hàng trên FaceBook và các kênh Marketing 0 Đồng, cách tăng ít nhất 2 lần tỷ lệ khách cũ quay trở lại mua hàng và bí quyết tuyển nhanh Đại lý/ Sỉ mới trên Toàn quốc của các Đại lý Mỹ phẩm thành công.

+ Học Online ➡ Linh hoạt và tiết kiệm

+ Học Trực tiếp ➡ Hiệu quả cao nhất

_ Thứ Hai: Nâng cao “số lượng và chất lượng” tuyển Đại lý/ Sỉ mới bằng việc tổ chức các Hội thảo Khách hàng hoặc Ngày hội Tuyển dụng một cách sáng tạo và hiệu quả nhất, trong đó chính Chuyên gia Marketing Eric Vũ sẽ trực tiếp lên chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh Mỹ phẩm thành công và hướng khách mời tham gia vào Mạng lưới Đại lý của Bạn.

3- QUẢN LÝ MẠNG LƯỚI ĐẠI LÝ TOÀN QUỐC HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG BẰNG CÔNG NGHỆ 4.0

Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực Công nghệ 4.0, Chuyên gia Eric Vũ sẽ giúp Bạn quản lý toàn bộ hoạt động của Mạng lưới Đại lý trên Toàn quốc, hoàn toàn tự động trên nền tảng Công nghệ 4.0, một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm đặc biệt trong các mảng chính sau:

1- Phân cấp Đại lý.

2- Quy trình Giao việc, Giám sát Triển khai Công việc.

3- Quy trình Phối hợp Công việc.

4- Quản lý Nhân sự và Đại lý Phân phối

+) Tuyển dụng

+) Đào tạo

+) Đánh giá Hiệu quả

5- R&D.

6- Marketing.

7- Nhập hàng, Bán hàng

+) Tổ chức Nhập hàng

+) Tổ chức Bán hàng

+) Đổi hàng, Trả hàng

+) Logistics: Kho bãi và Ship hàng Toàn quốc

8- Phát triển Kinh doanh.

9- Chăm sóc Khách hàng.

10- Quản lý Hàng hoá.

11- Quản lý Dòng tiền.

12- Thanh tra, Kiểm soát Nội bộ

Và các mảng khác được bổ sung theo nhu cầu của Bên A.

4- GIA CÔNG MỸ PHẨM Ở VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI:

Với mối quan hệ chiến lược với nhiều Nhà máy Sản xuất Mỹ phẩm uy tín ở Hàn Quốc – cường quốc mỹ phẩm hàng đầu trên Thế giới đang chiếm hơn 30% thị phần Mỹ phẩm ở Việt Nam, ngay tại tập đoàn sản xuất mỹ phẩm hàng đầu của xứ sở Kim Chi nơi gia công cho hàng loạt các nhãn hiệu nổi tiếng như The Face Shop, LG, InnisFree, Amore Pacific, Dr Jart+, Medi Flower, Missha, Tony Moly, Mudsoo, Cjmall, Gs Shop vv… Chúng tôi sẽ giúp Bạn:

_ Lựa chọn Nhà Sản xuất phù hợp.

_ Chọn danh mục sản phẩm khả thi để đặt gia công, đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng nhất là a) độc đáo, mới lạ, b) chất lượng cao (hơn đa số các mặt hàng cùng loại sản xuất trong nước), c) mẫu mã đẹp và d) giá thành sản xuất hợp lý.

_ Cùng Bạn sang Hàn Quốc thăm quan nhà máy và làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà máy để a) đàm phán hợp tác và b) sản xuất các tư liệu truyền thông (gắn liền hình ảnh của Bạn – chủ thương hiệu với nhà máy – đối tác gia công uy tín ở Hàn Quốc) phục vụ cho việc làm thương hiệu sau này.

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệpTrong trường hợp Bạn muốn gia công mỹ phẩm ở Việt Nam, để chủ động hơn trong việc giao dịch và gia công được các loại mỹ phẩm phổ thông với chất lượng và giá thành tốt nhất, Chúng tôi sẽ giúp Bạn chọn 1 nhà máy mỹ phẩm uy tín thay vì phải vất vả tìm kiếm giữa hàng trăm nhà máy mỹ phẩm đang hoạt động ở Việt Nam mà phần lớn chỉ a) nhận gia công “đơn hàng lớn” hoặc b) chỉ là công ty thương mại, không có nhà máy nhưng sẵn sàng ký gia công mỹ phẩm cho Bạn rồi chuyển đơn hàng sang 1 nhà máy mỹ phẩm khác để ăn chênh lệch giá, mà chất lượng sản phẩm không có gì đảm bảo.

5- GIẢI PHÁP CHO CÁC NHÀ MÁY MỸ PHẨM:

Ngoài 3 nhóm giải pháp đã chia sẻ ở trên dành cho các cá nhân, tổ chức đang kinh doanh phân phối Mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam, mọi Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực “Sản xuất, Gia công Mỹ phẩm” có thể lựa chọn thêm 2 giải pháp chiến lược sau:

_ Giải pháp 1: Tạo ra sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với các Nhà máy Sản xuất/ Gia công Mỹ phẩm khác thông qua việc giúp các Khách hàng của Nhà máy bán được hàng tốt hơn, bằng cách hợp tác chiến lược với Chuyên gia Eric Vũ trong việc cung cấp các giải pháp tổng thể về 1) Marketing, 2) Bán hàng, 3) Chăm sóc Khách hàng và 4) Huấn luyện Đại lý.

_ Giải pháp 2: Mời Chuyên gia Eric Vũ về làm Giám đốc Chiến lược giúp set up 1 công ty phân phối mỹ phẩm riêng, để tự mình làm thương mại và phát triển 1 Thương hiệu Mỹ phẩm riêng, 1 Mạng lưới Phân phối riêng thay vì chỉ tập trung gia công mỹ phẩm cho các Hãng khác với lợi nhuận thấp.

Tham Khảo:

Chuyên Gia Eric Vũ Là Ai?
Truyền Thông Nói Về Eric Vũ

CƠ CHẾ HỢP TÁC:

# Quy Ước:

_ Bên A là Khách hàng.

_ Bên B là Chuyên gia Eric Vũ.

# Cơ Chế Hợp Tác:

_ Thù lao cho Bên B khi nhận lời về làm Giám đốc Chiến lược giúp Bên A phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng, mở rộng thị trường và Mạng lưới Đại lý ra Toàn quốc hay gia công mỹ phẩm ở Việt Nam/Hàn Quốc do 2 Bên thống nhất, dao động từ 50 triệu/1 tháng với các Hãng có mục tiêu doanh thu dưới 12 tỷ trong năm gần nhất và từ 60 triệu/1 tháng với các Hãng có mục tiêu doanh thu hơn 12 tỷ trong năm gần nhất, tương ứng với mỗi tuần Chuyên gia sang làm việc ở trụ sở của Bên A 2 buổi (sáng + chiều gộp thành 1 ngày full), để triển khai các hạng mục công việc Bên A cần hỗ trợ.

+ Chính sách trên áp dụng với Khách hàng có trụ sở ở khu vực trung tâm Hà Nội hoặc Sài Gòn. Với các tỉnh thành khác, 2 Bên trao đổi và thống nhất theo từng dự án.

+ Thời gian Bên B hỗ trợ Bên A set up 1 Công ty Mỹ phẩm chuyên nghiệp hoặc 1 Team Mỹ phẩm thiện chiến, tham mưu chiến lược và cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu giúp Bên A tự tin triển khai ra thị trường mà không cần Bên B hỗ trợ, sẽ vào khoảng 4 – 5 tháng. Nếu Bên A cần Bên B tham gia trực tiếp vào hoạt động xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường và phát triển Mạng lưới Đại lý ra Toàn quốc, thời gian triển khai phụ thuộc vào mục tiêu phát triển cụ thể mà Bên A mong muốn và do 2 Bên thống nhất.

+ Sau khi giúp Bên A đạt được doanh thu kỳ vọng, ví dụ 3 tỷ/tháng, Bên B sẵn sàng “hạ hoặc không nhận thù lao cứng” để được hưởng cổ phần ưu đãi và cùng Bên B phát triển mạnh hoạt động kinh doanh ra Toàn quốc.

_ Cát xê huấn luyện Đại lý Mỹ phẩm do 2 Bên thống nhất dựa trên chương trình huấn luyện và quy mô huấn luyện do Bên A lựa chọn. Tham khảo thêm các khoá huấn luyện thực tế chuyên sâu dành cho các Đại lý Kinh doanh Mỹ phẩm ở đây.